Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 22
Năm 2021 : 6.178
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động thực hiện phòng chống dịch bệnh covid-19 của trường MN Vạn Phước

Sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19, thì sáng ngày 01/11 vừa qua, các cháu Mầm non đã trở lại trường học. Nhiều phụ huynh rất phấn khởi vì có nơi gửi con đi học để yên tâm đi làm, bởi thời gian qua, nhiều phụ huynh rất vất vả với bài toán chăm sóc trẻ ở nhà. Nhiều người phải gửi con em cho ông bà nội, ngoại, người thân chăm sóc; thậm chí phải sắp xếp xin nghỉ làm để ở nhà giữ trẻ. Theo tìm hiểu, rất đông phụ huynh đồng ý gửi con đến trường. Chỉ có số ít người mong muốn cho con nghỉ học tiếp đến khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát hoàn toàn.

 

Mặc dù là ngày đầu tiên đến trường, nhưng các bậc phụ huynh đã đưa các con đi học tương đối đông. Đây là năm học có dấu ấn riêng, trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19.

Có thể nói đây là năm học có dấu ấn riêng, trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường rất phấn khởi, chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ tốt cho công tác chăm sóc trẻ”.

Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp cùng công đoàn và đoàn viên thanh niên bố trí các lớp đi theo luồng, việc đưa, đón trẻ đến trường được phân nhóm theo độ tuổi và theo khung giờ khác nhau để hạn chế tiếp xúc giữa các lớp và giáo viên sẽ đưa, đón trẻ trước cổng trường.Theo quy định, sinh hoạt của trẻ một ngày tại trường được bố trí trong khu vực riêng biệt theo từng nhóm, từng lớp, đồng thời hướng dẫn, tuyên truyền cho phụ huynh và người đến liên hệ công tác thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đúng cách, quét mã QR - CODE, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và khai báo y tế, thực hiện tốt 5k.

Nhà trường cũng phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế để theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên nhằm phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh và khai báo với cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, mặc dù dịch Covid-19 trên địa bàn được kiểm soát, nhưng không vì thế mà chủ quan, nâng cao ý thức tự giác của phụ huynh khi ra đường phải cho các con mang khẩu trang, rửa tay sạch sẽ để phòng tránh được dịch bệnh Covid-19 và các loại bệnh theo mùa khá

Trẻ trong độ tuổi mầm non là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng khi có dịch bệnh Covid-19 vì sức đề kháng, kỹ năng tự phòng, chống bệnh dịch còn hạn chế. Vì vậy, việc triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ trong và ngoài nhà trường là hết sức cần thiết. Với sự chủ động, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, hy vọng các đơn vị trường mầm non trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa đảm bảo nâng cao chất lượng giảng dạy vừa thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng dịch bệnh Covid-19.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan