Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 08 : 36
Năm 2020 : 4.945
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“TRÒ CHƠI DÂN GIAN ĐỐI VỚI TRẺ MẦM NON”

  1. chúng ta đã biết ở lứa tuổi mẫu giáo trẻ không chỉ cần được chăm sóc sức khỏe, được học tập mà quan trọng nhất trẻ cần phải được thỏa mãn nhu cầu vui chơi, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ. Chính nhờ các trò chơi mà cuộc sống của trẻ phong phú hơn trẻ học được nhiều điều thông qua các trò chơi. Trong xã hội hiện nay có rất nhiều trò chơi hiện đại với trẻ thơ, chúng ta không thể phủ nhận rằng các trò chơi ấy không kích thích trí tuệ của trẻ phát triển. ng chính sự hiện đại ấy đã làm cho xã hội phức tạp của người lớn len lỏi trong tâm trí của các em, các em thiếu đi sự hồn nhiên trong sáng của trẻ thơ. Vì vậy những trò chơi dân gian có vai trò rất lớn đối với trẻ. Việc tổ chức trò chơi dân gian cho trẻ không những giúp trẻ thỏa mãn nhu cầu vui chơi mà còn bảo tồn được văn hóa tốt đẹp của dân tộc, làm giàu nguồn tình cảm và trí tuệ cho các em, tuổi thơ của các em sẽ có những kỉ niệm không bao giờ bị lãng quên.

 

BẢN TIN 

“TRÒ CHƠI DÂN GIAN ĐỐI VỚI TRẺ MẦM NON”

Chúng ta đã biết ở lứa tuổi mẫu giáo trẻ không chỉ cần được chăm sóc sức khỏe, được học tập mà quan trọng nhất trẻ cần phải được thỏa mãn nhu cầu vui chơi, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ. Chính nhờ các trò chơi mà cuộc sống của trẻ phong phú hơn trẻ học được nhiều điều thông qua các trò chơi. Trong xã hội hiện nay có rất nhiều trò chơi hiện đại với trẻ thơ, chúng ta không thể phủ nhận rằng các trò chơi ấy không kích thích trí tuệ của trẻ phát triển. ng chính sự hiện đại ấy đã làm cho xã hội phức tạp của người lớn len lỏi trong tâm trí của các em, các em thiếu đi sự hồn nhiên trong sáng của trẻ thơ. Vì vậy những trò chơi dân gian có vai trò rất lớn đối với trẻ. Việc tổ chức trò chơi dân gian cho trẻ không những giúp trẻ thỏa mãn nhu cầu vui chơi mà còn bảo tồn được văn hóa tốt đẹp của dân tộc, làm giàu nguồn tình cảm và trí tuệ cho các em, tuổi thơ của các em sẽ có những kỉ niệm không bao giờ bị lãng quên.

Trò chơi dân gian có thể tổ chức ở mọi lúc mọi nơi, nó ít bị gò bó bởi những quy định nghiêm ngặt, đối tượng tham gia chơi cũng rất linh hoạt trẻ có thể chơi một mình hoặc chơi theo nhóm. Các trò chơi dân gian vô cùng phong phú về thể loại, nội dung, hình thức thể hiện.

Khi tổ chức chơi ngoài trời tận dụng không gian rộng và thoáng giáo viên tổ chức các trò chơi dân gian vận động nhằm rèn luyện và phát triển thể lực cho trẻ như: kéo co, bịt mắt bắt dê, mèo đuổi chuột, rồng rắn lên mây, nhảy lò cò, nhảy bao bố, cướp cờ…

Hoạt động học và chơi hoạt động theo ý thích có thể lồng ghép tổ chức cho trẻ các trò chơi tĩnh, nhẹ nhàng để tránh sự mệt mỏi cho trẻ như: ô ăn quan, tập tầm vông, kéo cưa lừa xẻ, chi chi chành chành…

Dưới đây là một số hình ảnh của các cháu lớp mẫu giáo nhỡ B1 tham gia các trò chơi dân gian./.

 

 

                                                                                                                                Lớp 4 - 5 tuổi Trường MN Vạn Phước

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan